Cảnh báo các loại trái cây gây “đau dạ dày” nghiêm trọng

Trái cây là một trong những loại giúp đẹp da, ngăn ngừa bệnh và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đối với người bệnh đau dạ dày thì cần kiêng một vài loại trái cây bởi có một số loại trái cây gây đau dạ dày nghiêm trọng. Vậy bạn đã biết những trái cây nào gây đau dạ dày chưa? Nếu chưa hãy cùng Medimart tìm hiểu kĩ hơn về các loại trái cây gây hại cho bệnh đau dạ dày nhé!

Bệnh đau dạ dày là gì?

Bệnh đau dạ dày là bệnh đau âm ỉ, khó chịu ở cùng bụng

Bệnh đau dạ dày là bệnh đau âm ỉ, khó chịu ở cùng bụng

Đau dạ dày là tình trạng dạ dày bị tổn thương chủ yếu là do bị viêm loét dạ dày nghiêm trọng. Người bị đau dạ dày sẽ thường cảm thấy đau âm ỉ, khó chịu vô cùng. Khi người bệnh ăn quá no hoặc quá đói đều có thể bị đau.

Nếu người bệnh làm việc quá sức hay cảm thấy căng thẳng thì các cơn đau sẽ xuất hiện. Tâm trạng thất thường của người bệnh cũng khiến cho tình trạng đau càng tăng lên.

Những loại trái cây gây tái tràng dạ dày nghiêm trọng 

1. Quả dứa

Dứa là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi người bệnh dùng sẽ đau dạ dày nặng hơn và có hiện tượng chứng trào ngược axit. Bởi dứa có thang đo pH từ 1-7 thì diaws có độ pH cao hơn là 3-4 mang tính axit cao. Làm dạ dày ợ chua, ợ nóng, trào ngược dạ dày.

Quả dứa là một loại trái cây tốt cho sức khỏe tuy nhiên nó là tác nhân gây đau dạ dày

Quả dứa là một loại trái cây tốt cho sức khỏe tuy nhiên nó là tác nhân gây đau dạ dày

2. Quả ổi

Đối với loại quả này được bác sĩ khuyến cáo nên ăn nhiều để tốt tiêu hóa. Nhưng đối với ổi thì người bệnh dạ dày không nên ăn, bởi hạt của ổi người bệnh ăn vào để khó tiêu và gây ra tình trạng đau dạ dày, đầy hơi, chướng bụng, khiến dạ dày rỗng nhanh hơn. 

3. Quả kiwi 

Kiwi có thể gây triệu chứng đau bụng, tiêu chảy

Kiwi có thể gây triệu chứng đau bụng, tiêu chảy

Kiwi có tác dụng nhuận tràng, giàu vitamin C và acid hữu cơ. Đây được đánh giá là loại quả giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyến cáo bệnh nhân không nên ăn kiwi, đối với người bệnh đau dạ dày, kiwi có thể gây triệu chứng đau bụng, tiêu chảy.

4. Quả quýt

Quýt là một loại trái cây có múi, loại trái cây này chứa nhiều vitamin C, gây đau bao tử nghiêm trọng nếu bạn ăn quýt lúc bụng đói thì acid hữu cơ có trong quýt sẽ kích thích niêm mạc dạ dày, lâu ngày sẽ gây ra căn bệnh tá tràng dạ dày nghiêm trọng.

5. Quả đào

Đào là một loại trái cây có lượng sắt tương đối cao, trong trường hợp ăn nhiều có khả năng ngăn ngừa thiếu máu bởi trong quả đào có vitamin và các nguyên tố vi lượng. Nhưng đặc biệt người bệnh tá tràng dạ dày tuyệt đối không nên ăn vì sẽ gây rối loạn và khiến hệ tiêu hóa phải làm nhiều việc hơn

6. Chà là 

Ăn chà là dễ khiến niêm mạc dạ dày bị tổn thương.

Ăn chà là dễ khiến niêm mạc dạ dày bị tổn thương

Chà là cũng là một loại trái cây chứa nhiều vitamin và nguyên tố vi lượng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những người mắc các bệnh về dạ dày không nên ăn quá nhiều chà là. Hơn nữa, vỏ của quả chà là tương đối cứng trong khi niêm mạc dạ dày của những người này tương đối kém. Ăn chà là dễ khiến niêm mạc dạ dày bị tổn thương.

Ngoài những trái nên kiêng và kết hợp một số loại trái cây nên ăn tốt cho bệnh đau dạ dày thì bạn nên kết hợp một số thuốc điều trị bệnh tá tràng dạ dày nhất nhất để quá trình điều trị diễn ra nhanh hơn.

Qua những thông tin Siêu Thị Y Tế vừa cũng cấp ở trên, hy vọng các bậc phụ huynh sẽ tìm ra cách điều trị táo bón hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách điều trị bệnh táo bón cho bé hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0398883456 để được giải đáp. 

Xem thêm: Bệnh đau viêm dạ dày nên ăn những loại thực phẩm nào?