Cây Hồng Môn hợp với tuổi nào, mệnh gì?

Hồng Môn loài cây tượng trưng cho tình bạn, sự hiếu khách. Cây là món quà tặng ý nghĩa dành cho những người thân thương nhất. Để món quà trở nên ý nghĩa hơn với người được tặng, cần tìm hiểu xem chúng hợp với tuổi nào, mệnh gì.

Cây Hồng Môn là cây gì?

Hồng Môn hay còn gọi là cây Buồm Đỏ, cây Vỹ Hoa Đỏ. Những cái tên này đều bắt nguồn từ màu sắc đỏ tươi của loài hoa này. Cây thường mọc thành bụi và có thân ngắn, cây có lá phiến xanh hình tim, lá non có màu nhạt hơn, rộng từ 9–15 cm và dài từ 18–30 cm. Cuống lá hình ống trụ, có thể dài tới 30–40 cm.

Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn

Hoa Hồng Môn có lá bắc dạng hình trái tim, nở rộng, thường có màu đỏ, cam, hồng, một số khác cũng có màu trắng. Ở gần cuốn, trên phiến lá bắc có đính một “hoa tự” thuôn tròn, hơi dài, hình dáng giống ngà voi, màu vàng nhạt. Mỗi khóm hoa thường có 4-5 bông hoa.

Ý nghĩa của cây Hồng Môn

Cây có cánh hoa đỏ thắm, cánh hoa và lá hình trái tim thể hiện sự nhiệt tình, ấm áp, và tượng trưng cho tình yêu bất diệt. Người trồng cây thường có tính cách khá quyết đoán, nhiều đam mê, có khả năng làm lãnh đạo và nhờ có cây mà thêm niềm tin cũng như ý chí vươn lên để chạm đến thành công.

Cây còn là biểu tượng của sự bền bỉ và sức mạnh bên trong cuộc sống. Trong phong thủy cây thể hiện sự may mắn, đem đến tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

Cây Hồng Môn hợp với tuổi nào, mệnh gì?

Theo các chuyên gia, loài cây này rất hợp với những người mệnh Hỏa. Chính vì màu sắc của lá bắc là màu đỏ, còn lá cây lại mang màu xanh, đây đều là những màu tương sinh tương hợp với người mệnh này.

Cây Hồng Môn hợp với tuổi nào, mệnh gì?

Cây Hồng Môn hợp với tuổi nào, mệnh gì?

Nếu người mệnh này trồng một chậu Hồng Môn trang trí trong nhà, góc phòng đọc sách hay bàn làm việc, dường như sẽ mang đến nhiều may mắn cho họ. Một mặt màu đỏ của hoa vẫn tiếp thêm những năng lượng tích cực và nhiệt huyết như “lửa” cho người mệnh này. Mặt khác lá cây xanh mướt như khắc chế được bớt sự kiêu ngạo, bốc đồng cùng những tính cách không tốt của mệnh Hỏa.

Những người mang mệnh Hỏa sinh nhằm các năm:

  • Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987): mệnh Lư Trung Hỏa
  • Giáp Tuất (1934, 1994), Ất Hợi (1935, 1995): Sơn Đầu Hỏa
  • Mậu Tý (1948, 2008), Kỷ Sửu (1949, 2009): Tích Lịch Hỏa
  • Bính Thân (1956, 2016), Đinh Dậu (1957, 2017): Sơn Hạ Hỏa
  • Giáp Thìn (1964), Ất Tỵ (1965): Phú Đăng Hỏa
  • Mậu Ngọ (1978), Kỷ Mùi (1979): Thiên Thượng Hỏa.

Tất cả những người tuổi này đều mang mệnh Hỏa nên có thể trồng cây Hồng Môn để chiêu tài rước lộc, mang thêm may mắn đến cho bản thân và gia đình.

Bên cạnh đó người mệnh Thổ cũng rất phù hợp trồng cây này, sẽ mang đến tài lộc và may mắn. Cây phù hợp làm cây để bàn, phòng khách, quầy lễ tân, trang trí quán cà phê, góc nhỏ trong nhà và còn có tác dụng thanh lọc không khí.

Cây Hồng Môn hợp mệnh Hỏa, Thổ

Cây Hồng Môn hợp mệnh Hỏa, Thổ

Chắc hẳn bạn đã có đáp án cho câu trả lời cây Hồng Môn hợp với tuổi nào, mệnh gì rồi phải không. Đây là loài cây rất dễ trồng và chăm sóc. Bạn có thể trồng chúng trong đất hoặc trồng thủy sinh trong nước. Nếu chưa chọn được địa chỉ mua cây uy tín bạn có thể tham khảo thêm tại Vườn Cây Việt. Đây là địa chỉ bán sỉ lẻ cây cảnh khá uy tín trên thị trường. Bạn có thể xem trước hình ảnh thực tế rồi mới đặt mua cây.