Cây Tùng Thơm Đuổi Muỗi Được Không?

Mùa mưa đang đến gần kéo theo đó là dịch sốt xuất huyết. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều sản phẩm có tác dụng đuổi muỗi như tinh dầu đuổi muỗi, máy bắt muỗi, kem đuổi muỗi,… tuy nhiên những sản phẩm này thường gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta đặc biệt là trẻ nhỏ. Vì vậy hôm nay mình viết bài này muốn chia sẻ đến bạn một cách đuổi muỗi an toàn mà hiệu quả chính là cây Tùng Thơm. Đây là loài cây có hiệu quả đặc biệt trong việc đuổi muỗi.

1. Cây Tùng Thơm là cây gì?

Tùng Thơm tên khoa học là Cupressus Macrocarpa, chúng còn có tên gọi khác là cây tùng hương. Đây là loài cây thân gỗ, được bắt nguồn từ khu vực nhiệt đới Nam Mỹ. Khi sinh trưởng ở Việt Nam, cây thích nghi tốt ở những vùng núi cao, khí hậu mát mẻ với độ ẩm cao. Cây có hình dáng giống cây thông, độ cao dao động từ 40 – 60cm, tán lá thường rộng khoảng 15 – 20cm. Điểm đặc biệt của loài cây này là phần thân cây có tinh dầu ở bên trong, mùi rất nhẹ dịu và thơm. Đây cũng chính là lý do khiến loài cây này được gọi là tùng thơm.

Cây Tùng Thơm là cây gì?

Cây Tùng Thơm là cây gì?

2. Ý nghĩa của cây Tùng Thơm

Là loài cây đứng đầu trong Tứ Quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai, cây tùng thơm trải qua nhiều khắc nghiệt, sương gió, bão tuyết vẫn vững vàng như đấng nam nhi đại trượng phu. Do đó, chúng tượng trưng cho sự trường thọ, vững càng.

Không chỉ là một loại cây cảnh văn phòng đẹp, tùng thơm còn được nhiều người lựa chọn bởi nó mang lại nhiều may mắn, tài lộc trong phong thủy. Đây được đánh giá là loại cây phong thủy giúp gia chủ thu hút tài lộc, trừ tà, xua điềm xấu và đem đến sự an lành cho cả gia đình.

Cây Tùng Thơm là loại cây phong thủy giúp gia chủ thu hút tài lộc, trừ tà, xua điềm xấu và đem đến sự an lành cho cả gia đình.

Cây Tùng Thơm là loại cây phong thủy giúp gia chủ thu hút tài lộc, trừ tà, xua điềm xấu và đem đến sự an lành cho cả gia đình.

3. Cây Tùng Thơm có tác dụng gì?

Tuy là loại cây có “vóc dáng” nhỏ bé nhưng cây tùng thơm lại có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho đời sống sinh hoạt của gia đình bạn. Trước tiên là khả năng đuổi muỗi, côn trùng nhờ mùi hương. Tại những vườn cây rậm hay trong nhà có nhiều côn trùng, trồng loài cây này sẽ phát huy tác dụng rất hiệu quả. Nếu kết hợp tùng thơm với một số loại cây xanh để bàn khác thì không gian sống của bạn sẽ còn tuyệt vời hơn nữa đấy. Đặc biệt là an toàn với gia đình có trẻ nhỏ nên các mẹ hoàn toàn yên tâm đặt cây này trong ngôi nhà của mình.

Cũng như các loại cây để bàn khác, cây tùng thơm đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên không gian xanh cho gia đình bạn. Chẳng cần nhiều đồ vật trang trí màu mè hay những chậu cây “to ụ”, chỉ cần những cây để bàn nhỏ nhắn như tùng thơ cũng khiến ngôi nhà trở nên bừng sáng và có nhiều điểm nhấn dù không chăm sóc nhiều. Bật mí cho bạn là tùng thơm còn là vật trang trí vô cùng đẹp mắt cho dịp lễ giáng sinh nhé.

Cây Tùng Thơm có tác dụng đuổi muỗi và côn trùng

Cây Tùng Thơm có tác dụng đuổi muỗi và côn trùng

Cây Tùng Thơm có khả năng đuổi muỗi tuyệt vời lại an toàn cho sức khỏe của cả gia đình. Rinh ngay một em về trồng trong đợt mưa này nhé! Ngoài cây Tùng Thơm ra thì còn cây có tác dụng đuổi muỗi khác như cây Hương Thảo, cây sả, cây Nhất Mạt Hương, cây Ngũ Gia Bì,…

Xem thêm: Hướng dẫn chăm sóc cây Tùng Thơm đúng cách