Đông trùng hạ thảo loại nào tốt

Đông trùng hạ thảo là một loại biệt dược tiền tỷ vô cùng quý hiếm và đắt đỏ. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có quá nhiều sản phẩm cũng như chủng loại khiến người dùng băn khoăn đông trùng hạ thảo loại nào tốt. Bài viết dưới đây chuyên trang xin bật mí những loại trùng hạ thảo được sử dụng rộng rãi hiện nay và những ưu điểm của từng loại. Từ đó, hy vọng giúp quý bạn có thể dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn.

Nếu bạn chưa hiểu rõ đông trùng hạ thảo thì bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Phân loại các loại đông trùng hạ thảo

Phân loại các loại đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo loại nào tốt – Phân loại theo hình dạng, chế phẩm

Tuy là biệt dược vô cùng quý hiếm nhưng hiện có nhiều người dùng không biết có mấy loại đông trùng hạ thảo và đâu là loại phổ biến nhất.

Trên thị trường hiện nay, đông trùng hạ thảo tồn tại ở nhiều dạng khác nhau. Mỗi dạng lại mang tới những ưu điểm và nhượng điểm riêng biệt. Do đó, lựa chọn đông trùng hạ thảo loại nào tốt sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như điều kiện tài chính của mỗi người.

Những loại đông trùng hạ thảo phổ biến trên thị trường bao gồm:

Trùng thảo nguyên con

Đây là dạng đông trùng thảo giữ nguyên hình dạng thuần túy của chúng. Bạn có thể nhận biết hình dáng bên ngoài với đặc điểm như một chồi lá khô được mọc ra từ ấu trùng nhộng. Hiện sản phẩm đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên Tây Tạng không có nhiều, thay vào đó bạn cũng có thể lựa chọn sản phẩm theo dạng nuôi cấy nhân tạo.

Đông trùng hạ thảo nguyên con tồn tại dưới 2 thể chính là:

  • Thể tươi: Đông trùng hạ thảo còn tươi, giữ được nguyên vẹn toàn bộ dinh dưỡng ban đầu. Tuy nhiên sản phẩm chỉ có thời hạn sử dụng dưới 30 ngày ở nhiệt độ thấp. Ở môi trường bình thường, đông trùng hạ thảo tươi sẽ có thể bảo quản được khoảng 7 ngày.
  • Thể khô: Là dạng đông trùng hạ thảo đã qua sơ chế nhưng vẫn giữ nguyên hình dạng ban đầu. Đông trùng hạ thảo nguyên con thể khô cần được sử dụng công nghệ sấy thăng hoa hiện đại mới có thể giữ được 95% hàm lượng dinh dưỡng so với thể tươi. Thông thường, ở thể tươi bạn có thể bảo quản trùng thảo khoảng 1 năm.

Theo các chuyên gia, nếu xét về hàm lượng dưỡng chất thì trùng hạ thảo nguyên con được xem là câu trả lời cho băn khoăn đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất hiện nay. Đi kèm với chất lượng tốt, giá của sản phẩm này cũng được xếp ở mức cao nhất so với các chế phẩm khác.

Tuy không giữ được toàn bộ dược chất cao quý như ở dạng nguyên con nhưng ở những thể tồn tại khác, đông trùng hạ thảo vẫn được coi như “thần dược cao quý” cho sức khỏe của mọi người.

Phân loại các loại đông trùng hạ thảo

Phân loại các loại đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo dạng nước

Là sản phẩm được tạo thành từ trùng thảo nguyên con kết hợp một số dược liệu quý khác. Sản phẩm đông trùng hạ thảo nước sẽ đảm bảo được tỷ lệ thành phần dinh dưỡng mang tới nhiều giá trị cho sức khỏe.

Đặc biệt, áp dụng công nghệ bào chế tiên tiến, đông trùng hạ thảo ở dạng nước còn rất dễ dàng sử dụng ngay, không cần lích kích chế biến.

Hiện trên thị trường có nhiều thương hiệu đông trùng hạ thảo dạng nước. Mỗi thành phẩm lại được đóng gói, gia giảm thành phần tùy theo mỗi nhà sản xuất.

Đông trùng hạ thảo dạng bột

Đây là chế phẩm được tinh chiết từ nấm đông trùng hạ thảo khô. Vì thế dưỡng chất trong bột trùng thảo cũng tương tự như nấm đông trùng hạ thảo và có tác dụng tích cực tới sức khỏe người dùng.

Đông trùng hạ thảo dạng bột rất dễ bảo quản, có thể hạn chế được vi khuẩn nấm mốc xâm nhập. Hiện các sản phẩm trùng thảo ở dạng bột được đóng gói tiện lợi, phù hợp mang theo bên người sử dụng.

Tuy nhiên do tồn tại ở dạng bột nên việc bị pha trộn tạp chất là điều có thể xảy ra. Người dùng cần chú ý lựa chọn địa chỉ uy tín để mua hàng.

Phân loại các loại đông trùng hạ thảo

Phân loại các loại đông trùng hạ thảo

Trên đây là tổng hợp những loại đông trùng hạ thảo tốt cho sức khỏe bạn cần chú ý đến, chắc chắn bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để lựa chọn các loại này. Chúng tôi hy vọng đã mang đến kiến thức bổ ích giúp bạn hiểu hơn về các loại đông trùng hạ thảo này.

Mời bạn tham khảo địa chỉ mua hàng các loại dược phẩm tại Siêu Thị Y Tế Medimart: https://g.page/sieuthiytetphcm?share

Xem thêm: