Nguyên nhân mèo bị sổ mũi và cách điều trị tại nhà

Bỗng dưng hôm nay chú mèo của bạn bị sổ mũi, hắt hơi liên tục. Liệu có phải chú mèo đang bị ốm? Thật ra đây là một biểu hiện không bình thường của chúng. Có thể mèo của bạn đang bị kích ứng, ảnh hưởng không tốt từ môi trường sống dẫn đến các tình trạng này. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị mèo bị sổ mũi liên tục nhé!

Nguyên nhân mèo bị sổ mũi

Những chiếc bong bóng bỗng dưng xuất hiện trên mùi của những chú mèo. Vậy những chiếc bong bóng này từ đâu mà có và tại sao chúng lại xuất hiện.

Do tác động thời tiết: Thời tiết thay đổi, môi trường sống của mèo thay đổi sẽ khiến cơ thể một số bé mèo “từ chối” thích nghi. Đặc biệt khi môi trường trở nên ẩm ướt, thay đổi với độ ẩm cao là cơ hội cho nhiều loại vi khuẩn tích tụ vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể bé khiến bé nhiễm bệnh, mèo sẽ bị sổ mũi kèm theo hắt xì liên tục. Đây là một trong những triệu chứng khá phổ biến với sức khỏe của mèo trong thời gian bạn chăm sóc bé mèo.

Mèo bị mắc các bệnh như viêm mũi, viêm phổi: Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến mèo bị sổ mũi. Một số những nguyên nhân khác từ khí độc, có vật lạ chui vào mũi hay mèo bị nghẹt mũi cũng là nguyên nhân khiến chiếc mũi “mẫn cảm” của bé mèo khó thích ứng và sổ mũi liên tục.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như:

  • Mèo bị dị ứng khí độc
  • Có vật lạ chui vào mũi mèo
  • Cảm cúm dẫn đến nghẹt mũi, hắt xì liên tục
Nguyên nhân khiến cho mèo bị sổ mũi

Nguyên nhân khiến cho mèo bị sổ mũi

Cách chăm sóc mèo bị sổ mũi

Khi mèo bị sổ mũi, phải chú ý làm sạch mũi và vệ sinh mũi thường xuyên cho mèo cưng. Khi mèo bị chảy nước mũi, cho chúng uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ thú y. Tránh biến chứng thành viêm xoang mũi hoặc mèo bị sổ mũi viêm mũi mãn tính, dễ tái phát.

Mặc dù chứng bệnh mèo bị chảy nước mũi hay chỉ là mèo bị sổ mũi thông thường không ảnh hưởng quá nghiêm trọng đến tình hình sức khỏe của mèo cưng. Nhưng lại gây ra rất nhiều phiền toái và khó chịu cho chúng.

Cách chăm sóc khi mèo bị sổ mũi

Cách chăm sóc khi mèo bị sổ mũi