Loading...
Trang chủ Sitemap Tìm kiếm Download Liên hệ
Tìm kiếm
Tìm kiếm chi tiết
Số lượt truy cập:
343235
Gương sáng làm giàu
Làm giàu từ nuôi trùn quế

Làm giàu từ nuôi trùn quế

 

Anh Nguyễn Đình Trung – Chi hội ấp 5, xã Tân Thạnh Đông – huyện Củ Chi, TPHCM nhờ nuôi trùn quế thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

 

          Rời quận 4, thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2001, vợ chồng anh Nguyễn Đình Trung về sinh sống tại ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi với vốn liếng gồm 02 con bò sữa và 700 mét vuông đất để sản xuất nên cuộc sống của vợ chồng anh lúc bấy giờ gặp rất nhiều khó khăn.   Đến đầu năm 2002, thông qua Hội Nông dân huyện Củ Chi khuyến khích, sau khi được tập huấn tại Trung tâm quản lý và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, anh mạnh dạn vay vốn ngân hàng để xây chuồng trại nuôi con trùn quế. Lúc đầu còn mới mẻ và thiếu kinh nghiệm nên việc nuôi trùn quế của anh đạt hiệu quả không cao, nhưng anh vẫn không nản lòng.  Vừa nuôi, vừa học hỏi, vừa đúc kết kinh nghiệm nên vào năm 2003 anh đã nuôi thành công con trùn quế và thu lợi nhuận từ việc nuôi trùn rất cao. Với diện tích 1.200 mét vuông, năm 2003 trừ chi phí anh thu lãi trên 100 triệu đồng, năm 2004 anh thu lãi trên 200 triệu đồng, năm 2005 anh thu lãi trên 300 triệu đồng. Đến năm 2006, anh mở rộng diện tích nuôi trùn quế trên diện tích 5.000 mét vuông, sau khi trừ chi phí anh thu lãi trên 500 triệu đồng. Nhằm đa dạng hóa sản phẩm của mình, anh đã mày mò học hỏi nghiên cứu thị trường tạo ra được 03 sản phẩm mới có giá trị kinh tế cao hơn gồm: Trùn sống đóng vỉ đông lạnh cung cấp cho người nuôi cá kiểng, Trùn sấy để bán làm thức ăn cho tôm và phân trùn đỏ Trumix để bón cho cây kiểng.

 Từ lợi nhuận của việc nuôi trùn quế, qua 5 năm nuôi, anh đã mua được hơn 5000 mét vuông đất, xây được ngôi nhà lầu khang trang, sắm được xe hơi  cùng trang thiết bị của gia đình, đồng thời đảm bảo được công ăn việc làm ổn định cho 05 lao động với mức thu nhập khỏang 02 triệu đồng một tháng. Với những thành quả lao động hiệu quả như thế, nên anh được Hội Nông dân Thành phố Hồ Chí Minh bình chọn là một trong 6 đại biểu đi dự Đại Hội Nông dân sản xuất Kinh doanh giỏi lần thứ III được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội vào cuối tháng 8 năm 2007.

 

 

Anh Nguyễn Đình Trung và vợ bên cạnh sản phẩm chế biến từ trùng quế

(ảnh:Chiêu Lâm)

 

Gửi e-mail
In thông tin
Thông tin khác
Vươn lên làm giàu sau nhiều lần vấp ngã
Anh Tư mô hình
Khi ông bí thư nuôi cá làm giàu
Làm giàu nhờ “Cô gái bánh tráng”
Trồng rau trong nhà hái tiền triệu
Chung thủy với nghề sản xuất đồ mỹ nghệ ngà, sừng.
Làm giàu từ cây bonsai
Gương sáng làm giàu
Tôi thành công vì cái nghề nấm rơm đã ăn sâu vào trong máu
Anh Ba Phép - Giỏi nghề nuôi cá kiểng
Thiết kế website: T&H Co., Ltd.