Xem Tướng Chó Đoán Vận Mệnh

Bạn là người tin vào tướng số? Xem tướng chó? Điều nghe có vẻ lạ lùng, khó tin. Nhưng cũng giống như con người nhìn diện mạo sẽ đoán được phần nào tương lai, số phận và cuộc đời của người đó thì chó cũng vậy. Việc xem tướng cho chó nhằm mục đích đoán xem số mệnh của chúng có quý không, có khôn không và đặc biệt có mang lại may mắn, cát tường cho gia chủ hay không.

Cách chọn chó đẹp

Một người biết chơi chó sẽ chọn cho mình một chú chó không những thông minh mà còn cần phải đẹp. Một con chó đẹp, nhìn tổng thể dàn sọ đầu, hai tai, mắt, mõm, mũi và đuôi phải hài hòa. Không hẳn chó bố mẹ đẹp là chó con sẽ đẹp và ngược lại. Một số đặc điểm của chú chó sẽ thay đổi khi lớn lên, nên bạn cần phải xem xét chúng thật kỹ.

Một con chó đẹp, nhìn tổng thể dàn sọ đầu, hai tai, mắt, mõm, mũi và đuôi phải hài hòa

Một con chó đẹp, nhìn tổng thể dàn sọ đầu, hai tai, mắt, mõm, mũi và đuôi phải hài hòa

Tìm hiểu thêm:Bí Quyết Chọn Chó Theo Mẹo Từ Dân Gian

Cách xem tướng chó

Bạch cẩu hoàng đầu thân bối nguyệt:

Đứng đầu trong những chú chó quý cần nuôi là “bạch cẩu hoàng đầu thân bối nguyệt”. Tức là chú chó toàn thân màu trắng, đầu vàng, trên sống lưng và khúc đuôi có nhúm lông cũng màu vàng hình mặt trăng tròn. Đúng là rất khó để bắt gặp chú cún con có toàn bộ đặc điểm trên. Nhưng nếu may mắn thấy được hoặc chó nhà mình đẻ ra thì bạn nên giữ chúng mà nuôi nhé.

Theo tướng số thì những chú chó như vậy sẽ mang lại điềm may mắn cho chủ nhân. Nếu đem đi cho người khác thì có nghĩa là bạn từ chối nhận sự may mắn trời ban ấy. Và tất nhiên là chó trong nhà sinh ra sẽ tốt hơn là “kiếm mua về”.

Chú chó bạch cẩu hoàng đầu thân bối nguyệt

Chú chó bạch cẩu hoàng đầu thân bối nguyệt

Bối kiếm cẩu:

“Bồi kiếm cẩu” tức là trên lưng của chó, lông mọc xuôi từ đầu cho đến đuôi, tạo ra hình tượng một cây kiếm nằm dọc theo trên lưng. Thông thường đầu kiếm nằm gần cổ và mũi kiếm xuôi dưới đuôi. Cũng có khi cây kiếm nằm trong tư thế ngược lại cũng được.

Loại chó này hợp với các vị làm quan, tạo cho chủ nhà có uy quyền sinh sát. Trong truyền thuyết thì Bao Công (một vị quan chí công vô tư nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa ) có con chó này trong thời gian ông làm quan. Loại chó này được xếp hạng đệ nhị cẩu.

Bạch cẩu:

Tiếp đến, xếp đệ tam cẩu tướng là những chú chó toàn bộ lông trắng như tuyết (không phải màu trắng thông thường). Và thường thì những chú chó này cũng rất đẹp, đáng yêu.

Ngày nay, giống chó Samoyed, Eskimo với đặc điểm có bộ lông trắng muốt đã du nhập và nhân giống khá nhiều ở Việt Nam. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy cho mình chú chó “bạch cẩu” đáng yêu.

Xếp đệ tam cẩu tướng là những chú chó toàn bộ lông trắng như tuyết

Xếp đệ tam cẩu tướng là những chú chó toàn bộ lông trắng như tuyết

Hoàng cẩu:

Đây là loại chó toàn thân đều màu vàng, không lẫn vết hoặc đốm lông màu khác pha trộn.

Loại chó này sẽ phổ biến và dễ bắt gặp hơn cả. Nên giá trị của chúng cũng phần nào thấp hơn ba loại chó phía trên. Tuy nhiên nó vẫn được đứng top 4 trong các loại chó có tướng tốt.

Bát long cẩu:

Là mỗi chân có hai đeo, tổng cộng được tám cái đeo. Nó được xếp hạng đệ tứ cẩu tướng.

Ngoài bát long cẩu thì còn có lưỡng câu cẩu (2 đeo ở 2 chân trước), lục hợp cẩu (hai đeo ở mỗi chân sau và một đeo ở mối chân trước – tổng sáu đeo),…Trong tất cả các loại đeo như trên thì tốt nhất là Bát long, kế đến là tứ quý, sau nữa là Lục hợp và cuối cùng là Lưỡng câu. Sở hữu những chú chó này, gia chủ nhất định sẽ phát phú quý rất nhanh.

Hắc cẩu:

Ở Việt Nam thì “hắc cẩu” còn được gọi là chó mực. Chó mực toàn thân đen tuyền. Người ta tin rằng, loại chó này có vía rất mạnh, thấy được ma quỷ. Ma quỷ rất kỵ chúng, đặc biệt là máu huyết của chúng. Đó là lý do mà hắc cấu mang điềm lành, xua đuổi quỷ dữ, mang lại tài lộc cho gia chủ.

Hắc cẩu tứ bạch:

Nó cũng là giống chó đen, nhưng dưới bụng và bốn chân đều trắng ở phần dưới. Giống y như mang vớ, loại chó này cũng mang đến sự giàu sang cho gia chủ.

Hắc cẩu tứ bạch

Hắc cẩu tứ bạch

Tam nhãn cẩu:

Đây là loại có có thể có nhiều màu lông khác nhau. Điểm đặc biệt chú ý là chính giữa trán của nó có một đốm lông khác màu, nhìn như con mắt thứ ba.

Và chúng có một biệt tài đó là có linh cảm trước những việc sắp xảy ra. Vì vậy, ban đêm nếu thấy nó có vẻ lo lắng, bồn chồn thì gia chủ sẽ gặp điềm không may (có thể trộm cướp hay tai họa nào đó).

Có những chú “tam nhãn cầu” còn ngăn cản chủ nhân bằng cách cắn ống quần hay sủa váng lên. Vì vậy bạn hãy chú ý tới biểu hiện của chú chó này khi nuôi chúng nhé, có thể sẽ giúp ích cho bạn đấy.