Xoài rớt giá chỉ còn 2.000 đồng/kg, người dân thua lỗ nặng

Xoài là loại trái cây chỉ có tại vùng nhiệt đới và được ưa chuộng tại nhiều nước. Đây cũng là một trong những loại trái cây xuất khẩu chủ lực của nước ta. Tuy nhiên, năm nay xoài rớt giá mạnh khiến người dân trồng xoài bị lỗ nặng.

Ngày 20-4, chia sẻ với PV, ông Nguyễn Thế Bảo, Giám đốc Hợp tác xã xoài Suối Lớn (huyện Xuân Lộc, Đồng Nai), cho biết mấy hôm nay giá xoài cuối vụ có nhích lên nhưng vẫn rất rẻ.

Xoài chín rụng đầy gốc, người dân thu lỗ nặng

Xoài chín rụng đầy gốc, người dân thu lỗ nặng

“Chỉ còn hơn một tuần nữa là coi như hết vụ thu hoạch, thay vì như mọi năm, giá đều tăng gấp đôi nhưng giờ xoài vẫn rẻ bèo” – ông Bảo nói.

Theo ông Bảo, xoài Đài Loan hiện nằm ở mức giá trên dưới 6.000 đồng/kg. Xoài ba mùa mưa (xoài ghép) chín rụng đầy gốc chỉ có giá 2.000-3.000 đồng/kg. Xoài cát Hòa Lộc nhích lên được mức giá 15.000-20.000 đồng/kg.

Do đầu ra xuất khẩu giảm, thị trường trong nước cũng giảm sức mua vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên vụ xoài năm nay nhiều nông dân thua lỗ.

Xoài mất giá không xuất khẩu được do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Xoài mất giá không xuất khẩu được do ảnh hưởng của dịch Covid-19

“Thời điểm vào chính vụ thu hoạch, giá xoài cát Hòa Lộc chỉ 10.000 đồng/kg, xoài Đài Loan chưa tới 4.000 đồng/kg. Còn xoài ghép chín rụng đầy gốc nhưng không ai mua” – ông Bảo nói.

Nguồn: https://plo.vn