Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Chăm Sóc Cây Trường Sinh Để Bàn

Trường Sinh là loài cây mà ngay cái tên cũng thể hiện được sức sống mãnh liệt và ý nghĩa của chúng. Cây đại diện cho sự phát triển bền vững, trường tồn mãi mãi. Cũng chính bởi ý nghĩa này mà cây thường được chọn làm quà tặng bạn bè người thân vào những dịp quan trọng như khai trương, sinh nhật,…

Cây Trường Sinh là cây gì?

Cây Trường Sinh có tên khoa học là Peperomia obtusifolia/ Kalanchoe pinnata (Lam) Pers thuộc họ cây lá bỏng. Có nguồn gốc từ Madagascar (Nam Phi). Chúng còn được biết đến với nhiều cái tên khác như: cây lá bông, đả bất tử, diệp sinh căn, cây bỏng, thiên cảnh, thiên cảnh tạp giao,…

Trường sinh là cây thân thảo nhẵn bóng, tròn, mọng nước, cao khoảng 10-40 cm. Lá trường sinh có màu xanh lục đậm, bóng, với hình tròn xinh viên mãn. Lá mọc từ gốc hoặc thân, dạng đối, xum xuê. Cây trường sinh thỉnh thoảng cũng ra hoa trắng vào thời điểm từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau, tuy nhiên hoa lại không được to như những loại cây khác.

Cây Trường Sinh để bàn

Cây Trường Sinh để bàn

Ý nghĩa của cây Trường Sinh

Không phải ngẫu nhiên người ta lại gọi giống cây này là trường sinh hay cây trường sinh bất tử, bởi song hành với việc đại diện cho sự trường tồn, mãi mãi, cây còn tượng trưng cho tài lộc, may mắn. Nên khi trong nhà hay khu vực làm việc có một cây trường sinh sẽ đem đến cho bạn nhiều điều tốt lành. Ngoài ra nó còn là biểu hiện của sự sinh sôi nảy nở, sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình và tổ chức.

Trong phong thủy cây trường sinh có tác dụng trừ tà, xua đi điềm xấu, mang đến điềm lành, sự may mắn, sức khỏe, cho gia chủ. Ngoài ra cây còn được dùng làm quà tặng bạn bè, đối tác, đồng nghiệp… với mong muốn xây đắp mối quan hệ tồn tại mãi với thời gian.

Ý nghĩa phong thủy của cây Trường Sinh

Ý nghĩa phong thủy của cây Trường Sinh

Cách chăm sóc cây Trường Sinh để bàn và chậu treo

Cây trường sinh là một trong những loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc nên khi trồng bạn chỉ cần lưu ý một số điểm sau để cây luôn phát triển tốt là được.

Là cây ưa bóng bán phần cần hạn chế cho cây tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, do đó cứ khoảng 2 ngày bạn cho cây ra tiếp xúc với ánh sáng nhẹ khoảng 2 tiếng vào buổi sáng để cây phát triển tốt.

Ngoài ra với đặc tính ưa độ ẩm, trường sinh đòi hỏi bạn cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho chúng và đổ ẩm khoảng 80% là đảm bảo. Tưới nước 1-2 ngày/lần tùy thuộc vào độ ẩm của đất, bạn cũng có thể sử dụng vòi phun sương để tăng độ ẩm đất và không khí.

Lưu ý rằng, đến giai đoạn cây bắt đầu sinh trưởng, bạn nên chuyên tâm cắt tỉa cành đồng thời bón phân định kỳ cho cây.

Cách chăm sóc cây Trường Sinh

Cách chăm sóc cây Trường Sinh

Hiện nay cây Trường Sinh được trồng phổ biến dạng chậu để bàn và chậu treo và được bán ở hầu hết các cửa hàng cây cảnh. Để mua một chậu Trường Sinh không khó, tuy nhiên để việc chăm sóc cây dễ dàng hơn bạn nên chọn cây có thân to khỏe, lá màu xanh sáng bóng.