Tổng Hợp Các Loại Cây Đuôi Công Phổ Biến Trên Thị Trường

Khi nhắc đến cây Đuôi Công chắc hẳn các bạn sẽ liên tưởng đến những chú Công đang xòe đuôi nhảy múa. Vậy loài cây này có liên quan gì đến chúng không? Cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé!

Cây Đuôi Công nổi bật bởi những chiếc lá nhiều hoa văn với nhiều màu sắc sặc sỡ là điều diệu kỳ mà thiên nhiên đã ban tặng. Mỗi loại cây Đuôi Công lại mang đến một vẻ đẹp khác nhau.

1. Cây Đuôi Công là cây gì?

Cây Đuôi Công (cây Đuôi Phụng) có tên khoa học Calathea medallion thuộc họ Dong riềng (Marantaceae) có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới ở Nam Mỹ. Cây thường mọc thành từng bụi nhỏ, tán lá thấp. Lá cây có hình bầu dục hoặc hình thuông dài, nhọn ở hai đầu, mặt trên lá được xen kẽ bởi màu lục đậm nhạt kết hợp với màu trắng xanh hoặc đỏ tía.

Chúng thuộc cây thân thảo, sống lâu năm. Chiều cao trung bình của cây từ 20-70 cm. Cũng như các loại cây dong riềng khác một phần thân và rễ cây nằm dưới mặt đất.

Cây đuôi công là cây gì?

Cây đuôi công là cây gì?

2. Tác dụng của cây Đuôi Công

  • Cây cảnh trang trí: Cây Đuôi Công Xanh thường được trồng nhiều ở văn phòng, nhà ở, công ty giúp căn phòng trở nên đẹp và sang trọng hơn.
  • Thanh lọc không khí: Cây có khả năng lọc không khí hiệu quả, mang lại không gian trong lành và tươi mát cho căn phòng. Cây còn có khả năng hút khí độc, ngăn chặn những dị ứng.
  • Hấp thụ các tia bức xạ: Đặt một chậu đuôi công xanh trên bàn làm việc hoặc gần các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính. Cây sẽ hấp thụ những bức xạ phát ra từ các thiết bị này gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
  • Giảm kích ứng da: Cây giúp cho nhiệt độ trên bề mặt da giảm từ 1-2,3°C. Giúp cân bằng trạng thái cơ thể.
  • Giảm căng thẳng giúp bạn yêu đời hơn: Màu xanh của cây Đuôi Công giúp bạn giảm căng thẳng. Tạo cho bạn một nguồn cảm hứng bất tận giúp bạn yêu thiên nhiên và cuộc sống hơn.

3. Một số loại cây Đuôi Công phổ biến

Cây Đuôi Công xanh lá tròn

Cây Đuôi Công sọc xanh lá tròn

Cây Đuôi công xanh lá tròn

Cây Đuôi công xanh lá tròn

Cây Đuôi Công hồng

Cây Đuôi Công hồng

Cây Đuôi Công tím

Cây Đuôi Công tím

Đuôi công sọc xanh

Đuôi công sọc xanh

Đuôi công sọc trắng

Đuôi công sọc trắng

Đuôi công sọc tím lá tròn

Đuôi công sọc tím lá tròn

Đuôi công sọc lá dài

Đuôi công sọc lá dài

Cây đuôi công tím sọc

Cây đuôi công tím sọc