Bánh mì làm từ thanh long: bí quyết được ông chủ “Vua bánh mì” chia sẻ

Kể từ sau khi dịch bệnh do virus nCoV (corona chủng mới) bùng phát, rất nhiều hoa quả như dưa hấu, thanh long đã rớt giá thê thảm vì không thể xuất khẩu sang Trung Quốc để tiêu thụ. Trước tình trạng đó, ông “vua bánh mì” của Sài Gòn, Kao Siêu Lực đã ra tay giải cứu một lượng lớn thanh long tồn.

Người được mệnh danh là ‘vua bánh mì’ Kao Siêu Lưc đã có một thử nghiệm vô cùng ý nghĩa, giúp đỡ tiêu thụ hàng tấn thanh long không xuất khẩu được của người nông dân đang cần cứu. Dù nghe có vẻ liều lĩnh và kỳ lạ, thế nhưng sản phẩm ông làm ra được đánh giá cao và khá ngon.

Bằng cách xay nhuyễn thanh long, thay thế cơ số đường trắng bằng đường từ loại quả này khiến cho ổ bánh mì có màu đậm hơn, vị ngọt thanh hơn và thoang thoảng mùi thơm của trái cây, vô cùng dễ ăn. Được biết, Kao Siêu Lực đã mua 1 tấn thanh long, sau đó xay nhuyễn để dùng dần.

Hiện tại, dù được đánh giá cao thế nhưng bánh mì thanh long vẫn đang hoàn thiện thêm mỗi ngày và chỉ sản xuất 150 ổ một ngày. Ngày 15/2 tới, bánh mì thanh long sẽ chính thức được giới thiệu cùng nhiều sản phẩm khác như bánh khoai môn, bánh sầu riêng trên hệ thống cửa hàng bánh mì của “vua bánh mì” Kao Siêu Lực.

Ngoài thanh long, ông Kao Siêu Lực còn sáng tạo ra nhiều loại bánh khác sử dụng nguyên liệu là các nông sản Việt, như sầu riêng, bơ, khoai môn, củ dền…