Đón đầu xu hướng thuê cây cảnh văn phòng tạo mảng xanh mát mắt

Trào lưu trồng cây xanh trang trí văn phòng đã quá quen thuộc từ lâu nay. Dạo gần đây bắt đầu rộ lên xu hướng cho thuê cây cảnh văn phòng bởi nhiều tiện lợi của dịch vụ này.

Đón đầu xu hướng thuê cây cảnh văn phòng tạo mảng xanh mát mắt

Đón đầu xu hướng thuê cây cảnh văn phòng tạo mảng xanh mát mắt

Trưng bày cây cảnh giúp văn phòng làm việc thoáng mát, xanh tươi dịu mắt hơn, tạo năng lượng tích cực hơn. Ngoài yếu tố trang trí, giúp không gian bớt nhàm chán và ngột ngạt để giải toả căng thẳng, kích thích tinh thần làm việc của nhân viên; cây xanh còn mang ý nghĩa phong thuỷ vô cùng đặc biệt. Nếu trồng cây cảnh phong thủy sẽ tăng vượng khí và tài lộc cho mọi người, nhất là những nơi kinh doanh.

Tuy nhiên, có quá nhiều vấn đề khi trồng cây xanh tại văn phòng. Có thể dễ dàng thấy được để trang trí cây cảnh cho toàn bộ văn phòng thì sẽ tốn khá nhiều chi phí. Trồng cây thì phải chăm sóc, nhưng mọi người đều bận rộn với công việc, ai sẽ chăm sóc cây? Và phải chăm sóc cây như thế nào để cây được xanh tốt, không bị héo chết?

Đó chính là lý do mà thuê cây xanh đang dần trở thành sự chọn lựa của nhiều công ty. Chị Hải – trưởng phòng Hành Chính Nhân Sự công ty Quảng cáo O.Z cho rằng, thay vì phải bỏ ra một khoảng tiền khá lớn cho việc mua cây, bạn có thể thuê cây với chi phí rẻ hơn nhiều. Dịch vụ cho thuê cây cảnh giúp chúng ta tiết kiệm hơn, nhưng vẫn đảm bảo văn phòng xanh tươi, mát mẻ và đẹp mắt.

Chị cũng chia sẻ, khi tự trồng cây, việc chăm sóc thường tốn nhiều thời gian, và cũng không điều gì đảm bảo rằng nhân viên của bạn biết cách làm đúng đắn. Thuê thêm nhân viên chăm cây cảnh thì lại tốn thêm một khoản lương. Nhưng với dịch vụ cho thuê cây cảnh văn phòng thì khác. Việc của bạn chỉ là chọn cây mà mình yêu thích để trưng bày ở văn phòng. Các cửa hàng cung cấp dịch vụ cho thuê cây cảnh chất lượng sẽ có đội ngũ kỹ thuật thiết kế sản phẩm theo mẫu, hoặc dựa vào yêu cầu của khách hàng để phối cây và chậu sao cho đẹp mắt và phù hợp nhất.

Bên cung cấp dịch vụ sẽ có nhân viên giao cây tận nơi, sắp xếp cây theo ý muốn, phù hợp với từng người có chức vụ khác nhau hoặc không gian, thời gian, sự kiện,… Đồng thời, định kỳ hàng tuần hoặc hàng tháng kỹ thuật viên bên cửa hàng sẽ đến văn phòng chăm sóc cây cho bạn.

Không chỉ dừng lại ở đó, cửa hàng chị thuê cây cảnh còn tư vấn và giúp chị lựa chọn những loài cây hợp mệnh, hợp tuổi, hợp với từng không gian. Từ ngày chị trồng Trầu Bà Đế Vương và Bạch Mã Hoàng Tử trong phòng, dường như công việc hanh thông và suôn sẻ hơn hẳn. Với sự tư vấn tận tình đó, mọi người có thể củng cố tài vận, khí tốt của công ty mình bằng việc trồng đúng cây.

Anh Quý – bảo vệ Spa Ruby thì hồ hởi kể: “Ngày xưa khi Spa tự trồng cây, mình trông xe, bảo vệ tài sản mà phải kiêm luôn tưới nước, tỉa cây hàng ngày. Thời gian ấy khá vất vả, có khi phải lau từng chiếc lá. Mình đâu rành mảng cây cối, cây thì úng thối rễ, cây lại úa lá. Sếp tính mua lại dàn cây mới thì biết đến dịch vụ cho thuê cây cảnh này. Phải nói là mình khỏe hẳn ra, không cần vật lộn với mớ sâu bọ bám cây nữa.

Anh Quý còn cho biết, nhiều cửa hàng cho thuê cây cảnh còn có dịch vụ đổi cây mỗi tháng để tạo cảnh quan mới lạ, sinh động cho văn phòng làm việc. Mình sẽ chỉ chi một khoảng rất nhỏ hoặc không hề tốn bất kì chi phí nào cho việc thay cây cả. Nếu cây chết thì cây mới được mang đến thế chỗ mà người thuê không phải mất thêm tiền. Đặc biệt, khi lựa chọn thuê cây cảnh, số lượng cây càng nhiều và thời hạn hợp đồng càng lâu thì bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn.

Theo như tìm hiểu của PV, có thể khẳng định rằng dịch vụ cho thuê cây cảnh văn phòng sẽ là xu hướng lâu dài mà những thành phố lớn lựa chọn để mang lại không gian xanh cho nơi làm việc.

Tọa lạc ngay trung tâm thành phố, cửa hàng Vườn Cây Việt tại 20/4 Kỳ Đồng – quận 3 là địa chỉ cho thuê cây cảnh văn phòng uy tín và chất lượng. Với tiêu chí “Không chỉ là cây cảnh, đó còn là tình yêu”, cửa hàng luôn cố gắng làm hài lòng khách hàng bằng những sản phẩm đẹp – xanh – khỏe – rẻ. Dịch vụ cho thuê cây cảnh của Vườn Cây Việt đã được đưa vào hoạt động gần hai năm với nhiều loại cây cảnh khác nhau: cây cảnh để bàn, cây phong thuỷ, cây cảnh nội thất, cây thuỷ sinh,… Chính lẽ đó, nhiều công ty, văn phòng nội – ngoại thành TP.HCM đã luôn tin tưởng lựa chọn Vườn Cây Việt để thuê cây cảnh.