Nét độc đáo của Dừa bonsai ở Bến Tre và cách trồng dừa bonsai đơn giản

Những trái dừa lên mộng tưởng chừng phải bỏ đi, nhưng người nghệ nhân tại Bến Tre đã có thể “hóa” chúng thành những tác phẩm Dừa bonsai đầy nghệ thuật và mang tính giá trị rất cao.

Độc đáo với dừa bonsai Bến Tre

Độc đáo với dừa bonsai Bến Tre

Nét độc đáo của Dừa bonsai ở Bến Tre

Dừa bonsai được cho là cây cảnh phong thủy thuộc loài thực vật có hoa, thân gỗ dạng bụi do cây con đâm chồi từ gốc. Đây là giống cây bonsai lai giữa dừa và cau.

Loại cây cảnh này có thân hơi cong giống cây dừa, lá nhỏ xẻ dài của họ nhà dừa. Nó được rao bán từ 150.000 – 700.000 đồng tùy loại. Với những cây dừa bonsai đột biến thì giá trị của nó có thể lên đến vài triệu đồng 1 cây.

 

Một chậu Dừa bonsai được rao bán từ 150.000 - 700.000 đồng tùy loại

Một chậu Dừa bonsai được rao bán từ 150.000 – 700.000 đồng tùy loại

Những chậu đột biến có giá sẽ cao hơn

Những chậu đột biến có giá sẽ cao hơn

Chậu dừa bonsai này có màu lá khác với bình thường

Chậu dừa bonsai này có màu lá khác với bình thường

Chúng thường được trồng chậu làm cây cảnh văn phòng, cây nội thất trong các công sở, đại sảnh… rất sang trọng và đẹp mắt hoặc trồng trang trí các công viên, quán café… Nếu trồng trong nhà nên đặt ở những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào.

Dừa bonsai hiện nay không chỉ dừng lại với hình thức trồng chậu như trước đây. Ngày nay, nó còn được đưa ra thị trường với hình thức trồng thủy canh đẹp mắt.

Ngoài trồng chậu, dừa bonsai còn được trồng thủy canh độc đáo

Ngoài trồng chậu, dừa bonsai còn được trồng thủy canh độc đáo

Cũng giống như các loại bonsai khác, bonsai dừa cũng là cây con trồng trong chậu. Một cây dừa bonsai được coi là đẹp là phải có trái tròn nhỏ, rễ phải to cứng, thế cây lạ lá xanh nhỏ gọn. Trong phong thủy, cây dừa bonsai có ý nghĩa mang đến sự thịnh vượng và tiền tài cho gia chủ.

Hướng dẫn cách trồng dừa bonsai bến tre dễ thực hiện

Chỉ từ những vật liệu quen thuộc, thêm phần sáng tạo chúng ta hoàn toàn có thể tạo nên một tác phẩm độc đáo. Nay Hotronongdantp.org.vn xin được chia sẻ video của anh Duy về cách trồng dừa bonsai bến tre tại đây:

Những trái dừa thô kệch tưởng chừng như bỏ đi, người nghệ nhân tại Bến Tre đã khoát lên mình cho chúng chiếc áo mới. Với giá thành từ vài trăm ngàn cho đến hơn 1 triệu mỗi cây nhưng dừa bonsai rất dễ chăm sóc và có thể chơi được rất lâu.