Phương pháp giúp phát triển trí não cho trẻ dưới 10 tuổi

Tư duy và thông minh hơn là điều mà bao nhiêu bậc phụ huynh quan tâm, và mong muốn con mình có thể phát triển trí não tối ưu, vậy để bé phát triển theo chiều hướng tích cực về thể chất và về lẫn trí tuệ, bố mẹ nên làm theo các phương pháp dưới đây để biết rõ hơn về cách giúp bé có thể phát triển trí não mà không cần phải quá bắt ép con nhưng con vẫn thích thú nhé. 

Kể chuyện cho bé nghe 

Kể chuyện cho bé nghe giúp bé rèn luyện cho bé tư duy nhanh nhạy hơn

Kể chuyện cho bé nghe giúp bé rèn luyện cho bé tư duy nhanh nhạy hơn

Mỗi buổi trưa hay mỗi bữa tối bố mẹ có thể dành thời gian 1 tiếng trước khi đi ngủ có thể kể các câu chuyện cho bé nghe để bé có thể phát triển trí não bằng cách sẽ tưởng tượng ra các câu chuyện giúp bé nhớ lâu và rèn luyện cho bé tư duy nhanh nhạy hơn

Đọc sách cùng với bé 

Đọc sách vừa là cách tốt để cả gia đình cùng ngồi lại với nhau vừa là một cách để tăng cường khả năng não bộ của bé. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng đọc sách giúp bé con của bạn nâng cao khả năng văn học, sử dụng ngôn ngữ và từ vựng linh hoạt hơn, tăng khả năng hiểu vấn đề trong việc thể hiện ý kiến cá nhân của mình đối với cha mẹ và giúp bé có thể nhạy bén hơn với các con số hay các từ ngữ khó thuộc.

Cho bé đóng vai 

Đóng vai là một trò chơi khá phổ biến mà các bé là bé trai hay bé gái đều rất thích thú với trò chơi này bé sẽ có thể làm chủ được các câu nói của bé, giúp bé nói nhiều hơn, nhanh nhạy hơn, tư duy hơn và biểu đạt ý kiến của mình đối với các bạn cùng chơi hay cha mẹ. 

Đồng điệu cùng bé

Bé mỉm cười với bạn, hãy mỉm cười lại, gật đầu hay trò chuyện với bé là cách giúp bé thông minh hơn

Bé mỉm cười với bạn, hãy mỉm cười lại, gật đầu hay trò chuyện với bé là cách giúp bé thông minh hơn

Hãy xây dựng cảm xúc cho bé bằng cách tìm hiểu bé đang cảm nhận điều gì và cho bé biết những gì mà bạn đang cảm nhận. Ví dụ, nếu bé mỉm cười với bạn, hãy mỉm cười lại, gật đầu hay trò chuyện với bé. Điều này sẽ dạy cho bé cách làm thế nào để liên hệ với những người khác. Việc bạn đáp ứng khi con cần, luôn được giữ bình tĩnh và được yêu thương có thể giúp bé cảm thấy an toàn.

Cho bé thực hành với một ngôn ngữ khác 

Nghiên cứu chỉ ra rằng bé còn nhỏ tuổi có thể học một ngôn ngữ khác nhanh hơn là khi bé lớn lên. Học ngôn ngữ thứ 2 ngay từ nhỏ cũng giúp bé kích thích vùng não bộ chịu trách nhiệm lưu trữ, tạo kết nối và tạo từ vựng.

Bé ở độ tuổi mầm non thường có khả năng cảm thụ cao sự đa dạng văn hóa hơn người lớn rất nhiều.Ngôn ngữ thứ hai cũng giúp bé phát triển những loại trí thông minh như thông minh ngôn ngữ, thông minh không gian, kích thích kỹ năng đọc và mở rộng vốn từ vựng của bé đấy.

Ngoài những phương pháp giúp bé phát triển trí não, bố mẹ nên kết hợp top 3 thuốc bổ cho bé được bác sĩ khuyên dùng để quá trình điều trị diễn ra nhanh hơn. Đối với các loại thuốc này đã được rất bố mẹ tin tưởng và sử dụng thường xuyên cho bé. 

Hy vọng các bậc phụ huynh sẽ tìm ra cách giúp bé phát triển trí não hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0398883456 để được giải đáp.

Xem thêm:

Top 6 loại trò chơi giúp bé tăng cường trí não-thông minh hơn

Các loại yến mạch giúp não bộ bé phát triển tối ưu